Những công dụng của nấm linh chi đỏ
- Giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, rất tốt cho trường
hợp bị bệnh gan nhiễm mỡ.
- Tăng cường hoạt động của quá trình trao đổi chất; khiến
quá trình đốt mỡ thừa diễn ra nhanh hơn; giảm sự hình thành mỡ trong các
tế bào và giúp cơ thể giải độc hiệu quả hơn.
- Đối với các trường hợp bị tiểu đường: Chất Polysacchanride trong nấm linh chi thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin và cải thiện chức năng Insulin; từ đó làm giảm đáng kể lượng đường trong máu.
- Rất tốt cho bệnh suy nhược thần kinh; giúp phòng ngừa
bênh xơ cứng động mạch.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; cải thiện sức
khỏe thể chất tổng thể; giúp cơ thể kháng lại nhiều loại virut và vi khuẩn
có hại cho cơ thể.
- Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bất thường như
các tế bào ung thư; do đó, nấm linh chi được chỉ định hỗ trợ cho bệnh nhân
ung thư, ung bướu; hỗ trợ điều trị sau hóa trị và trị xạ.
- Đơi với trường hợp viêm gan siêu vi, nấm linh chi đỏ có
tác dụng tăng cường hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho; kích
thích cơ thể sản sinh nhiều loại vitamin, chất đạm và khoáng chất cần
thiết cho cơ thể.
- Đối với hệ tiêu hóa: nấm linh chi đỏ giúp làm sạch mội
chất cạn bã trong ruột; tăng cường hệ tiêu hóa và chống táo bón mãn tính
hiệu quả.
- Đối với hệ thần kinh: có tác dụng an thần; làm giảm mệt
mỏi, căng thẳng; rất tốt cho trường hợp bị suy nhược thần kinh; tinh thần
căng thẳng.
- Giảm nồng độ cholesterol trong máu và các thành mạch
hiệu quả; giảm xơ cứng động mạch; làm sạch máu; thúc đẩy quá trình lưu
thông máu và làm tăng cường tuần hoàn máu.
Sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách
Cách 1: Nấm linh chi thái lát mỏng, ninh với nước uống thay
nước:
Lần 1: Ninh 50g nấm linh chi vào 1 lít nước; đun sôi và ninh nhỏ lửa
khoảng 5 phút; sau đó tắt bếp đợi khoảng 5 phút. Tiếp tục đun sôi và ninh nhỏ
lửa khoảng 15-30 phút, để được khoảng 0,8 lít.
Lần 2: cắt nhỏ miếng nấm linh
chi đã ninh lần 1; sau đó lại đổ nước vào ninh giống như lần 1. Tương tự như
vậy ninh nấm
Lần 3. Bã ninh chi sau 3 lần ninh có thể dùng để đun nước tắm rất
tốt cho da và tóc.
Cách 2: Nghiền nấm linh chi thành bột mịn; và pha giống như
pha trà. Theo các nhà khoa học, cách này là cách manh lại hiệu quả nhất.
Cách 3: Ngâm nấm linh chi với rượu với tỷ lệ: 200g nấm khô
ngâm với 2 lít rượu trắng 39 độ.
Cách 4: Trộng nấm linh chi đã nghiền nhỏ với mật ong để dưỡng
da
Cách 5: Dùng nấm linh chi nấu canh hoặc súp; giúp khôi phục
sức khỏe hiệu quả cho người mới ốm dạy.
Cách 6: Nấm linh chi kết hợp với một số thảo dược khác giúp
chữa bệnh như: bệnh gan, mật, thận…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét