Theo y học cổ truyền thì nấm linh
chi đỏ có vị nhạt, tính bình, tác động vào 5 tạng là tâm, can, tỳ, phế, thận.
Nhờ đó mà nó có tác dụng rất tốt trong việc bổ tâm an thần, bổ khí dưỡng âm,
bảo vệ và tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và chống suy
nhược thần kinh.
Tác dụng của nấm linh chi đỏ lên bệnh suy nhược thần kinh
Từ lâu, nấm linh chi đỏ đã được sử
dụng trong các bài thuốc đông y, có tác dụng giúp giảm suy nhược thần kinh cho
những người bị suy nhược thần kinh, thường hay mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu
chóng mặt, luôn cảm thấy lo lắng, mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh, ù tai,…
Không những thế, các bài thuốc này
còn mang lại hiệu quả điều trị rất tốt trong những trường hợp đau lưng mỏi gối,
viêm khí phế quản, hen suyễn, viêm gan, cao huyết áp, tăng mỡ máu và
cholesterol, bệnh mạch vành, giảm bạch cầu, tiểu đường, những người cao tuổi có
cơ thể suy nhược, tiêu hóa kém..
Linh chi điều trị suy nhược thần
kinh hiệu quả rất rõ rệt, vừa cải thiện giấc ngủ, tăng sự thèm ăn, làm giảm
hoặc khỏi chứng nhức đầu, nặng đầu, chống mệt mỏi, giúp phục hồi trí nhớ đồng
thời không gây ra phản ứng phụ.
Công dụng nấm linh chi đỏ giúp kháng viêm, làm
giảm viêm mô thần kinh nên cũng có khả năng phục hồi trí nhớ, phần nào có ích
trong điều trị bệnh Alzheimer.
Nấm linh chi đỏ giúp hỗ trợ điều trị giảm suy nhược thần kinh
Để ổn định chức năng thần kinh,
chống suy nhược và bảo vệ sức khỏe, người bệnh có thể chỉ sử dụng 8 – 15g linh
chi đỏ hoặc kết hợp với các dược liệu khác để hãm trà và uống thay nước hằng
ngày.
Với ưu điểm là pha chế rất đơn giản và có thể sử dụng một cách rất thuận
tiện mà nấm linh chi đỏ đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống.
Sau đây sẽ là một số bài thuốc dùng linh chi đỏ đơn giản mà bạn có thể áp dụng hằng ngày có tác dụng giảm suy nhược thần kinh
Hãm 9g linh chi cùng với nước sôi để uống; Sắc hoặc hãm trà 9g linh chi đỏ cùng với 10g hoa cúc và 12g mỗi loại lá vông, lá sen; Kết hợp 10g nấm với 8g trần bì và 10g bách hợp để sắc hoặc hãm trà và uống nhiều lần trong ngày;
Sắc hoặc hãm 10g nấm linh chi đỏ
cùng với tang thầm 10g, long nhãn 10g; Linh chi đỏ khô tán bột, mỗi lần pha
khoảng 3g với nước sôi rồi uống hết cả bã, ngày uống 2 – 3 lần trước mỗi bữa
ăn;
Rượu linh chi: Ngâm khoảng 100g nấm với 500ml rượu trắng ngon trong khoảng 7 – 10 ngày thì lấy ra uống trước các bữa ăn sáng và tối, mỗi lần uống 15ml.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét