Tuy được xếp vào nhóm thuốc bổ
thượng phẩm của Trung y nhưng giá trị bổ dưỡng của nấm linh chi Hàn Quốc không
đồng nghĩa với tác dụng kiến tạo kiểu “vai u thịt bắp” mà miếng thịt hay quả
trứng mang lại.
Đã có không biết bao nhiêu người sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc
cảm thấy khỏe hơn, ăn ngon, ngủ yên; nhưng khi phân tích thì nấm linh chi Hàn
Quốc không có chất đạm cần thiết cho cấu trúc của tế bào, không chứa chất cải
thiện chức năng tiêu hóa, cũng không mang hoạt chất có tính an thần.
Khả năng nâng đỡ tổng trạng của nấm
linh chi Hàn Quốc là một thực tế không thể chối cãi, không chỉ căn cứ vào cảm
giác chủ quan của người bệnh, mà dựa trên các tiêu chuẩn khoa học khách quan
với định lượng rõ ràng, theo kết quả của hàng trăm công trình nghiên cứu tại nhiều
học viện từ Á sang Âu.
Nấm linh chi Hàn Quốc tác dụng theo cơ chế nào?
Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi
Hàn Quốc chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại, trong đó một số khoáng
tố như germanium, vanadium, crôm…
Chúng đã được khẳng định là nhân tố quan
trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu
nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế
bào. Có căn bệnh nào hiện nay thoát khỏi ảnh hưởng của các yếu tố bệnh lý vừa
kể?
Với thành phần độc đáo như vừa tả, nấm linh chi Hàn Quốc phục hồi cơ thể
bằng cơ chế tác dụng gián tiếp.
Trái với chức năng cung cấp dưỡng
chất theo kiểu “thiếu thì bổ sung” của các loại thuốc bổ thông thường, nấm linh
chi Hàn Quốc hữu ích cho cơ thể nhờ chọn con đường vận hành khéo léo và linh
động hơn nhiều qua kiểu đòn bẩy.
Nó một mặt thanh lọc cơ thể toàn diện và đồng
bộ qua tác dụng lợi tiểu và lợi mật, một mặt kích thích nhiều chuỗi phản ứng
sinh hóa trong cơ thể nhờ vai trò xúc tác của khoáng tố vi lượng.
Nấm linh chi
Hàn Quốc khéo léo đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh các rối
loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch. Một khi
hội đủ 3 điều kiện vừa kể thì cơ thể rất khó bệnh, con người chậm già.
Người xưa đâu có quá lời khi xếp nấm
linh chi Hàn Quốc vào nhóm thuốc cải lão hoàn đồng! Nếu dựa vào hàng trăm báo
cáo chuyên đề trong các hội nghị quốc tế về hiệu quả của nấm linh chi Hàn Quốc
thì vấn đề đặt ra “nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng hay không” quả là thừa.
Nếu căn cứ vào con số bệnh nhân từ Đông sang Tây đã và đang được điều trị rất
hài lòng với nấm linh chi Hàn Quốc, thì mọi thắc mắc về cơ sở khoa học của nấm
linh chi Hàn Quốc không còn cần thiết.
Nhưng có một điều chắc chắn: Nấm linh
chi Hàn Quốc không phải là thần dược giúp sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già
như quảng cáo hoặc ảo vọng của bạo chúa họ Tần.
Trên nền tảng tri thức khoa học, nếu
biết cách áp dụng nấm linh chi Hàn Quốc, đó sẽ là một trong các phương tiện hữu
hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng
thẳng và ô nhiễm môi trường nặng nề của thế kỷ 21.
Vấn đề cuối cùng, đó là liệu
nấm linh chi Hàn Quốc Việt Nam có tác dụng không hay phải là nấm linh chi Hàn
Quốc nước ngoài thì mới nên thuốc?
Một câu hỏi hoàn toàn có lý, vì không phải nấm
linh chi Hàn Quốc nào cũng là thuốc và điều trăn trở của người bệnh chính là
làm sao tìm được nấm linh chi Hàn Quốc có chất lượng.
Tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn nấm linh chi Hàn Quốc
Nên dùng nấm linh chi Hàn Quốc được
gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có
phản ứng phụ bất lợi.
Trái với quan niệm của nhiều người, nấm
linh chi Hàn Quốc mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm
soát được sự ô nhiễm môi trường.
Chỉ nên mua nấm linh chi Hàn Quốc có nguồn
gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như nấm linh
chi Hàn Quốc… trên rừng, trên núi.
Nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng tốt
thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt
dưới nấm linh chi Hàn Quốc có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải
là màu tự nhiên của nấm.
Nếu dùng nấm linh chi Hàn Quốc nấu nước uống, nên chọn
nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8-20 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa
gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ
ly trích khi nấu trong nước.
Các công ty dược phẩm trên thế giới
khi chiết xuất hoạt chất của nấm linh chi Hàn Quốc để sản xuất dược phẩm cũng
chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét