Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đen Hàn Quốc


Nấm linh chi đen Hàn Quốc (còn gọi hắc chi), có tên khoa học Ganoderma subresinosum.Trong tự nhiên, nấm linh chi đen Hàn Quốcthường mọc ở rừng sâu, núi cao.Nấm Linh chi đen Hàn Quốc được xem là loài nấm quý, là một trong nhóm sáu loại nấm linh chi quý hiếm.

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đen Hàn Quốc-1

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đen Hàn Quốc


Với cấu trúc độc đáo gồm các thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germaniumhữu cơ, vanadium, crôm… hay các hợp chất polysaccharides và triterpenoids...mà nấm Linh Chi có nhiều công dụng như sau:

Hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư: Với cấu trúc độc đáo và hợp chất trên  đã được khẳng định là nhân tố quan trọng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, ức chế khối u phát triển, ngoài ra còn có tác dụng tăng cường chức năng gan giúp gan thải độc,  thanh lọc cơ thể.

Tác dụng đối với tim mạch: giúp điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, mỡ trong máu, tác dụng tốt cho các bệnh dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giải độc gan, tốt cho bệnh nhân gan, thận giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào.

Tác dụng nấm Linh Chi với bệnh tiểu đường: nấm Linh Chi có thể ảnh hưởng quá trình chuyển hóa carbohydrate và tăng cường bài tiết insulin. 

Linh Chi cũng đã được chứng minh làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn ở một số người bị bệnh tiểu đường, hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của một tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, với  hợp chất Ganoderma lucidum polysaccharides có thể thúc đẩy đáng kể sự tổng hợp DNA hạt nhân, và tăng phân chia tế bào đại số, do đó trì hoãn sự lão hóa cơ thể, chống lãohóa, dùng thườnguy xên kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da, chống suy nhược thần kinh và một số bệnh mãn tính.


Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đen Hàn Quốc-2

Sử dụng hiệu quả nấm linh chi đen Hàn Quốc


Sắc nước uống: Dùng  lượng Linh Chi khoảng 5 - 7 gram (Khoảng 3-4 lát) sắc với 2 lít nước, đun sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút, có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết thành phần dược tính của nấm ( người đang điều trị bệnh dùng  liều  lượng  từ 10g-15 g).

 Dùng như trà: cho 3-5 gram nấm Linh Chi (khoảng 4 lát) cho vào 1lít nước đun sôi, hãm khoảng 15-30 phút. Uống hết nước có thể châm nước mới.

 Ngâm rượu: để ngâm rượu Linh Chi bạn lấy nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh. Sau 2 tuần bạn có thể dùng được. Dùng hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục đến khi rượu không còn mùi Linh Chi. (Trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay Linh Chi mới).

Nấu thành món ăn, bài thuốc: Linh Chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh Chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sữa và người già yếu.

Nghiền thành bột: Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học. (Linh Chi Nông Lâm đã có sản phẩm bột Linh Chi rất tiện dụng).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét