Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Công dụng và cách nấu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc


Nấm Linh Chi đỏ  được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.


Công dụng và cách nấu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc-1


Cách nấu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc


Quy trình nấu 

- Đầu tiên cắt bịch hồng chi ra, sau đó chặt lượng vừa nấu. sau đó đem đi rửa sạch và đem hảm nước sôi 100 độ c, sau đó mang đi nấu 30-40 phút để lửa nhỏ.

Thái lát nấm linh chi được dùng phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng

1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.

4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)

Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.

Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.


Công dụng và cách nấu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc-2

Chú ý thêm:


Nấm Linh Chi đỏ  được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. 

Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn

* Phản ứng phụ thấy rõ: ngủ được, đánh rấm, da hồng hào, mụn hết, làm căng tế bào gốc vv...

Để sử dụng nấm linh chi hiệu quả người ta thường thái linh chi thành lát mỏng hoặc tán thành bột rồi đun, hãm với nước sôi, mỗi ngày dùng khoảng 5-10 g để tăng cường sức khoẻ, hãm cho đến khi nước trong, không còn vị đắng nữa là được.

Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Công dụng và cách nấu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc-3


Dưới đây là một số ví dụ về sử dụng linh chi


Bài 1: Dùng linh chi đơn lẻ

- Linh chi thái lát 30g vào ấm đun cùng với nửa lít nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 300 ml thì ta được nước đầu tiên.   

Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ rồi đổ nước vào đun khoảng 30' thì gạn ra lấy nước 2. Lại đổ nước như lần đầu đun tiếp 20' nữa là được nước 3, hoà lẫn 3 nước với nhau bảo quản trong tủ lạnh. Lượng trên có thể dùng cho 3-5 người

- Linh chi tán bột cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5-10 phút sau đó uống hết cả bã.

Bài 2: Chè linh chi hồng táo

-linh chi 4g
-hồng táo 5g
-quảcam
-thảo2g
-đường phèn
-chè khô 4g
-Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm (những người sành điệu thì có ấm nước sôi bên cạnh) hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống. uống vơi cho tiếp nước sôi vào. Uống kiểu này rất ngon, có thể tiếp đãi khách quí.

Bài 3: Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm..

Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn,  nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải.

Liều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khoẻ dùng 5-15g.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét