Theo y học cổ truyền thì nấm linh
chi đỏ có vị nhạt, tính bình, tác động vào 5 tạng là tâm, can, tỳ, phế, thận.
Nhờ đó mà nó có tác dụng rất tốt trong việc bổ tâm an thần, bổ khí dưỡng âm,
bảo vệ và tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và chống suy
nhược thần kinh.
Những tiêu chí để đạt được chất lượng tốt nhất của nấm linh chi đỏ
Về thành phẩm: tai nấm dày, mặt trên màu đỏ sậm, mặt dưới có màu vàng
chanh. (Lưu ý: nếu mặt dưới có màu vàng nghệ và có nhiều lổ nhỏ liti thì có thể
là nấm đã bị hút hết bào tử.)
Về chất lượng:
Nấm Linh Chi đỏ có mùi
thơm nhẹ, mùi thơm đó xuất từ hàng nghìn bào tử và hàng trăm hoạt chất có
trong nấm linh chi
Nấm Linh Chi đỏ có vị đắng đậm không gắt, vị đắng này có được là do hoạt chất Triterpen từ nấm linh chi, khi nấu có nước màu nâu đậm, khi uống vào sau thời gian sẽ cảm nhận có hậu ngọt.
Lưu ý: nấm linh chi khi mua về nếu có
vị đắng gắt bất thường, khi nấu có màu nước trong suốt thì là nấm linh chi đã
bị hút hết bào tử.
Hàm lượng hoạt chất trong nấm linh chi phải cao.
Về nguồn gốc xuất xứ: nấm linh chi đỏ phải có nguồn gốc rõ ràng, do các
công ty có uy tín sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để khách hàng yên
tâm sử dụng.
Chứng minh về mặt sức khỏe: khi uống nấm linh chi đỏ hàng ngày, trong thời gian 3
tuần cảm nhận được sức khỏe cải thiện như huyết áp ổn định, ngủ ngon, thải độc
tố trong gan, tinh thần minh mẫn, sảng khoái…
Chọn lựa nấm linh chi đỏ
- Mua nấm linh chi tại những đại lí uy tín, có thương
hiệu và nguồn gốc rõ ràng.
- Linh chi tự nhiên tốt thường không bị sâu mọt, mặt dưới
có màu vàng nhạt, từ vàng chanh đến trắng, nếu mặt dưới nấm linh chi màu
vàng nghệ là nấm linh chi không tốt, không phải nấm linh chi tự nhiên.
- Chọn nấm linh chi với kích thước vừa phải , đường kính
từ 8 – 20cm. Đây là kích thước phù hợp của nấm linh chi, nếu kích thước
lớn hơn, nấm linh chi có thể đã hóa gỗ, chất dinh dưỡng sẽ bị giảm, đặc
biệt là hàm lượng hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao dễ bị mất
đi khi nấu trong nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét