Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

3 công thức ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc

Nhờ các hoạt chất tốt nhất được chiết ra từ quả thể và sợi nấm được pha chế theo công nghệ đặc biệt không làm mất hoạt chất của nấm linh chi, các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza không bị mất mà còn làm tăng tác dụng của nấm linh chi gấp 2 lần. 


3 công thức ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc-1


Nấm linh chi ngâm nhân sâm


- Nguyên liệu:

+ Nấm linh chi thái lát: 75g
+ Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi: 25g
+ Đường phèn: 150g
+ Rượu nếp nấu: 0,5l

- Thực hiện: Ngâm tất cả nguyên liệu cho vào cùng nhau để ngâm.

- Tác dụng của rượu nấm linh chi nhân sâm: chữa ho hen lâu ngày, suy nhược cơ thể.

Nấm linh chi ngâm đản sâm


- Nguyên liệu:

+ Nấm linh chi thái lát: 30g
+ Tam thất: 10g
+ Đan sâm: 15g
+ Rượu trắng: 500ml

- Thực hiện: Ngâm các loại nguyên liệu cùng nhau trong bình thủy tinh trong khoảng 15 ngày.

- Tác dụng: ích tinh thân ( tăng cường chức năng sinh lý), hoạt huyết hóa ứ ( lưu thông máu tốt), trị suy nhược, mệt mỏi, mất ngủ.

3 công thức ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc-2

Nấm linh chi ngâm rượu nếp, long nhãn


-  Nguyên liệu:

+ Nấm linh chi: 100g
+ Táo tàu: 10g
+ Táo đỏ: 20g
+ Long nhãn: 100g

- Thực hiện: Long nhãn, táo tàu, táo đỏ đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh, ngâm cùng nấm linh chi, rượu nếp.

- Tác dụng: bổ sung sức khỏe, tăng cường năng lực, bổ ích nội tạng.

Lưu ý khi ngâm rượu nấm linh chi 



Chọn nấm linh chi để ngâm rượu cũng khá quan trọng bởi đây là nguyên liệu chính quyết định đến tác dụng của rượu nấm linh chi:

+ Trong các loại nấm linh chi dùng để ngâm rượu, tốt hơn cả vẫn là rượu nấm linh chi đỏ Hàn Quốc.

+ Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là loại nấm có thế mạnh về môi trường, khí hậu và khoa học kĩ thuật, tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt.

+ Nấm linh chi có thể ngâm trong vòng 1 tháng là có thể dùng được. Tuy vậy, ngâm lâu từ 1-2 năm thì sẽ càng thơm ngon hơn.

+ Các bình rượu nấm linh chi mới ngâm sẽ có màu vàng nhạt, ngâm sau một thời gian mới chuyển màu.

+ Khi bình rượu đã lên màu, trạng thái chuẩn là nước ngâm nấm linh chi có thể ở dưới đáy bình, khi dùng cần phải lắc đều cho lên màu.

+ Khi bình sâm đã lên màu, trạng thái chuẩn là nước ngâm sẽ có màu đậm lắng ở đáy bình, khi dùng cần lắc bình lên cho đều màu.

Kiên trì sử dụng nấm linh chi theo liều lượng hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi đáng kể trên cơ thể mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét